Bản xem trước Xbox Series X xác nhận thời gian tải có thể dưới một phút

Bản xem trước Xbox Series X xác nhận thời gian tải có thể dưới một phút

Bản xem trước Xbox Series X xác nhận thời gian tải có thể dưới một phút

Ấn tượng thực tế về Xbox Series X đang xác nhận một số khía cạnh kỹ thuật chính, chẳng hạn như thời gian tải và hiệu suất.

Với Xbox Series X dự kiến ​​ra mắt vào đầu tháng 11, nhiều cửa hàng đã có thể dùng thử bảng điều khiển cho chính họ, với lệnh cấm vận được dỡ bỏ sớm hơn ngày hôm nay và nêu chi tiết một số khía cạnh kỹ thuật quan trọng mà Microsoft đã quảng cáo trong vài tháng qua .

Trước hết, thời gian tải của bất kỳ trò chơi nào được chơi bằng tính năng tương thích ngược đã bị cắt giảm đáng kể, với một số trò chơi chỉ cần chưa đến một phút để tải.

GameSpot đã so sánh thời gian tải của một số trò chơi nhất định được chơi trên Xbox Series X và Xbox One X, cụ thể là thời gian cần thiết để chuyển từ màn hình tiêu đề đến trò chơi và sự khác biệt gần như đáng kinh ngạc.

Ví dụ, Red Dead Redemption 2 mất hai phút tám giây trên Xbox One X, nhưng chỉ 38 giây trên Xbox Series X.

Trong khi đó, Final Fantasy 15 đi từ một phút 11 giây trên Xbox One X lên 13 giây trên Xbox Series X. Khoảng thời gian ngắn hơn đáng kể này chắc chắn sẽ khiến việc chơi trên bảng điều khiển mới trở nên hấp dẫn hơn đáng kể.

Hiệu suất cũng đã được cải thiện cho nhiều tựa game. Theo The Verge, các trò chơi như Warframe và Sea Of Thieves được hưởng lợi từ phần cứng mạnh mẽ hơn, giúp chúng chạy trơn tru hơn.


Có thể có ít nhất sáu trò chơi bị tạm ngưng cùng một lúc (ảnh: Microsoft)
Người dẫn chương trình Giải thưởng trò chơi Geoff Keighley đã ca ngợi tính năng Tiếp tục nhanh, gọi nó là một 'người thay đổi trò chơi.'

Thời gian tải được cải thiện VASTLY trên toàn diện. Tôi đã thử nghiệm Fortnite, Warzone, Ori, Batman: Arkham Knight, thậm chí cả các tựa game cũ hơn như Modern Warfare 2 và Gears of War (phiên bản đĩa 360 gốc!) Thời gian tải + Tiếp tục nhanh khiến việc di chuyển giữa các trò chơi gần giống như Alt-TABing.— Geoff Keighley (@geoffkeighley) Ngày 28 tháng 9 năm 2020
Mặc dù bảng điều khiển hiện đại cho phép bạn tạm dừng tiến trình của mình trong một trò chơi và quay lại trang tổng quan của bảng điều khiển, sau đó bạn không thể chuyển sang trò chơi khác mà không đóng trò chơi hiện tại.

Nhưng Xbox Series X được cho là có thể làm được điều này với nhiều trò chơi, cho phép bạn nhảy qua lại giữa chúng mà không sợ mất tiến trình của mình, với Michael Higham của GameSpot nói rằng anh ấy có thể bị treo sáu trò chơi cùng một lúc.