RAJI: ĐÁNH GIÁ TRÒ CHƠI EPIC CỔ ĐẠI | MA QUỶ LÀ TRONG CÁC CHI TIẾT

RAJI: ĐÁNH GIÁ TRÒ CHƠI EPIC CỔ ĐẠI | MA QUỶ LÀ TRONG CÁC CHI TIẾT

RAJI: ĐÁNH GIÁ TRÒ CHƠI EPIC CỔ ĐẠI | MA QUỶ LÀ TRONG CÁC CHI TIẾT

Để nói rằng người ta không bắt gặp nhiều trò chơi điện tử lấy bối cảnh ở Ấn Độ và / hoặc khám phá thần thoại hoặc văn hóa của đất nước, sẽ giống như nói rằng không có nhiều nhân vật nữ trong Lawrence of Arabia. Về mặt kỹ thuật, chúng ở đó; Nhưng đóng vai trò không hơn không kém của một người ngoài cuộc xa xôi ở đây và ở đó.

Nhập Raji: Một sử thi cổ đại.

Được phát triển bởi Nodding Heads Games, một studio độc lập có trụ sở tại Pune, trò chơi hành động-phiêu lưu-giải đố-platformer, ra mắt trên Nintendo Switch tính đến thời điểm hiện tại, không chỉ dựa nhiều vào sử thi cổ đại của đất nước (như tên gọi) mà còn nhiệt tình giới thiệu Tầm nhìn của nó.

Trò chơi, có thể hoàn thành trong khoảng thời gian tương đương với thời gian người ta xem Lawrence (bạn thực sự quản lý nó trong năm giờ), là một cam kết đầy tham vọng vì đây là lần đầu tiên của studio và không có quá trình phát triển đơn giản nhất . Tuy nhiên, trò chơi hứa hẹn một điều gì đó mới lạ, nó thường bị chùn bước để thực sự hấp dẫn.

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của trò chơi, thậm chí nhiều hơn đối với những người chơi không phải là người Ấn Độ, người ta sẽ cho rằng đó là thiết lập độc đáo của nó. Trò chơi xoay quanh Raji, nhân vật chính, tìm kiếm anh trai của cô, Golu, người đã bị bắt cóc bởi quỷ dữ. Trong nhiệm vụ của mình, cô được nhiều vị thần khác nhau giúp đỡ, những người cũng đóng vai trò là người kể chuyện lồng tiếng trong suốt trò chơi.

Đoạn cắt cảnh, nơi trò chơi bắt đầu, diễn ra (giống như tất cả những phần tiếp theo) theo phong cách rối bóng, được hoàn thiện đẹp mắt và ngay lập tức thu hút một người vào thế giới. Khi trò chơi thực sự bắt đầu, thế giới cũng bắt mắt không kém. Nhưng không may, ảo tưởng nhanh chóng bị phá vỡ.


Screengrab từ Raji: Một sử thi cổ đại

Để bắt đầu, một điều mà người ta nhận thấy gần như ngay lập tức, mô hình nhân vật có thể chơi được nhỏ đến mức gần như không thể tạo ra bất kỳ tính năng hoặc chuyển động nào ngoài tất cả các bước nhảy / parkouring xung quanh. Vấn đề càng trở nên rõ ràng hơn bất cứ khi nào máy ảnh thu phóng ở mức độ lớn hơn. Ngay cả khi chơi ở chế độ gắn đế của Switch cũng không cải thiện trải nghiệm theo bất kỳ cách nào đáng kể. (Trên thực tế, tôi thích trò chơi hơn nhiều khi chơi ở chế độ cầm tay.) Điều này cũng đúng với tất cả những kẻ thù chung hoặc trùm mà bạn chiến đấu trên đường đi. Mặc dù có rất nhiều loại trong số chúng và sự phân bổ các khả năng giữa chúng giúp một người tham gia (nói thêm về điều đó một chút), bất kỳ thiết kế hoặc tính năng thú vị nào của nhân vật đều bị lu mờ bởi thực tế là bạn không thể thực sự hiểu rõ chúng Màn.

Trò chơi cũng sống ngoài những bức tường vô hình. Người ta không thể đi nhiều hơn một vài bước mà không gặp phải một bước. Mặc dù được thiết kế để trông rộng rãi và năng động, thế giới của Raji đặc biệt hạn chế. Sẽ có lúc bạn không thể đi qua cánh cửa đang mở, leo lên bề mặt hoặc nhảy khỏi rìa của một tòa nhà, nhưng đồng thời, bạn sẽ rơi khỏi các bệ cao hoặc trượt xuống nước khi nó Phù hợp với trò chơi. Bây giờ, đây không phải là vấn đề riêng của trò chơi này. Những bức tường vô hình có một phần của trò chơi mà người ta có thể nhớ được. Vấn đề là nó cảm thấy không tự nhiên như thế nào trong cái này. Đối với một trò chơi phát hành vào năm 2020, trong đó cảnh quan đóng vai một nhân vật trong chính nó, thiết kế có vẻ kém tư duy và lỗi thời.

Hơn nữa, cửa sổ bật lên kết cấu không phải là hiếm và chất lượng của chúng thường tương đương với chất lượng của trò chơi di động. Temple Run xuất hiện trong tâm trí. Nhưng nếu bạn sẵn sàng bỏ qua tất cả, khung cảnh được cung cấp đủ quyến rũ để người ta muốn xem thêm, với một số cấp độ đẹp nhất được trình bày ở các giai đoạn sau của trò chơi. Bây giờ và sau đó, Raji thậm chí cố gắng đưa ra một bất ngờ thú vị, một điều trị bằng hình ảnh nếu bạn muốn, ngay cả khi nó không có nhiều chiều sâu.


Screengrab từ Raji: Một sử thi cổ đại

Raji, chiếm khoảng 6 GB trên Switch, tạo ra một số điểm nổi bật khi nói đến âm thanh mọi thứ. Điểm số, mặc dù hơi chung chung ở phần đầu, nhưng sẽ tốt hơn khi trò chơi tiến triển (như trường hợp của một loạt các yếu tố trò chơi), trong khi phần lồng tiếng được dàn dựng tốt. Nhưng ngay cả những diễn viên lồng tiếng giỏi nhất cũng chỉ có thể làm được như vậy khi họ được giao những điều nhạt nhẽo nhất để nói.

Các cuộc trò chuyện giữa các vị thần, cũng hoạt động ở mức tường thuật / thuyết minh như đã đề cập trước đây, nghe giống như trò chơi dạy các bài học thần thoại Ấn Độ cho những đứa trẻ 10 tuổi. Giọng điệu được nói xuống này vẫn tồn tại trong suốt. Người ta có thể hiểu được liệu trò chơi có làm hài lòng khán giả nước ngoài hay không, nhưng cách tiếp cận này chỉ làm giảm chất lượng và tiềm năng của cách kể chuyện. Và sau đó là những dòng ngẫu nhiên do chính Raji tiêm vào. Cho dù đó là cô ấy gọi theo anh trai mình hay nói với một con quỷ mà cô ấy không sợ, những từ được nói tốt nhất là truyện tranh, tệ nhất là đáng chú ý.

Tuy nhiên, các vấn đề về cách kể câu chuyện không chỉ giới hạn ở cách tường thuật. Khi bắt đầu, tên của các vị thần Ấn Độ (và ác quỷ) và các khái niệm như raksha bandhan được ném xung quanh như thể trò chơi giả định người chơi đã quen thuộc với chúng; Khi trò chơi tiến triển, chúng ta được giới thiệu một số bức tranh tường thuật lại những câu chuyện từ thần thoại Ấn Độ