TRÒ CHƠI TRÒ CHƠI TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG QUÁ LỚN ĐỂ BỊ BỎ QUA HOẶC RIÊNG BIỆT VÀ CÁC TRÒ CHƠI ĐẶC BIỆT PHẢI chấp nhận điều đó

TRÒ CHƠI TRÒ CHƠI TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG QUÁ LỚN ĐỂ BỊ BỎ QUA HOẶC RIÊNG BIỆT VÀ CÁC TRÒ CHƠI ĐẶC BIỆT PHẢI chấp nhận điều đó

TRÒ CHƠI TRÒ CHƠI TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG QUÁ LỚN ĐỂ BỊ BỎ QUA HOẶC RIÊNG BIỆT VÀ CÁC TRÒ CHƠI ĐẶC BIỆT PHẢI chấp nhận điều đó

Ở Ấn Độ, phân khúc trò chơi di động của ngành công nghiệp trò chơi có vẻ thu hút hầu hết người tham gia. Bất chấp việc chơi game di động ngày càng phổ biến, vẫn có những người không coi nó là nghiêm túc về bản chất. Nó được coi là một giải pháp thay thế kỹ năng thấp cho chơi game trên máy tính (chơi game trên PC).

Trong vài ngày gần đây, một cuộc tranh cãi mới đã nổ ra khi Timothy John 'Tims' Randrup, một game thủ Dota 2 chuyên nghiệp nổi tiếng, tuyên bố trên stream của mình rằng anh không coi game thủ di động là 'game thủ thực thụ'. Trong luồng của mình, Tims được nhìn thấy đang nói chuyện với một người bạn về cách mọi người chơi Mobile Legends Bang Bang (MLBB) vì họ không thể xử lý được khó khăn khi chơi Dota 2.

Anh ta còn xúc phạm trò chơi bằng cách nói rằng đồng đội cũ của anh ấy là Marc Polo Luis 'Raven' Fausto đã từng chơi trò chơi để khiến bản thân buồn ngủ. Đồng đội của anh ấy, Carlo 'Kuku' Palad là người khác mà anh ấy biết đang chơi MLBB. Theo Tims, ngay cả Kuku cũng chơi vì vợ.

Trong buổi phát trực tiếp, Tims cũng được bạn của anh ấy nói rằng anh ấy giống như một streamer nổi tiếng khác, Dr Dispect. Trở lại năm 2019, Dr Dispect đã tweet rằng “Người chơi trên thiết bị di động không phải là người chơi thực sự”. Dòng tweet này đã thu hút rất nhiều làn sóng phản đối từ cộng đồng và Tiến sĩ Dispect đã buộc phải đưa ra lời xin lỗi về tuyên bố này.

Vấn đề người chơi Dota 2 không tôn trọng game thủ di động đã khá lâu đời. Ngay cả trong các trò chơi được chơi giữa những người chơi bình thường, những cụm từ như 'Chơi Mobile Legends' thường được sử dụng để lăng mạ người chơi kém hiệu quả.

Với việc thị trường game di động chỉ riêng ở Ấn Độ được dự đoán sẽ trị giá 943 triệu đô la vào năm 2022, những cụm từ này dường như trở nên trống rỗng. Theo Hiệp hội Tiếp thị Di động (MMA), số lượng game thủ di động chỉ riêng ở Ấn Độ sẽ đạt 368 triệu người. Ngoài số lượng lớn người chơi trò chơi di động, MLBB là một trong số ít các môn thể thao điện tử được chọn để thi đấu như một sự kiện huy chương trong Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 được tổ chức tại Philippines. Chỉ riêng những yếu tố này đã tạo nên một câu hỏi như câu hỏi của Tims và Tiến sĩ Dispect.

Để hiểu lý do đằng sau những tuyên bố như vậy, lựa chọn tốt nhất là nhìn vào quá khứ. Cho đến vài năm gần đây, khi số tiền thưởng được trao cho các đội trong các giải đấu eSports đã tăng lên đáng kể, nhiều người đã coi eSports chỉ là một hình thức giải trí không cần đầu óc. Một số game thủ chuyên nghiệp có thể kể lại những câu chuyện về những ngày còn nhỏ của họ khi cha mẹ sẽ bực bội vì thói quen chơi game của họ và do đó họ đã tìm ra những phương pháp mới để hạn chế thời gian chơi của họ. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, cha mẹ được biết là thậm chí đã cắt nguồn điện cho cả ngôi nhà.

Những tình huống mà các game thủ tham vọng phải đối mặt trong quá khứ cho thấy một thực tế là mỗi nghề mới đều đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định chứ không phải đãi ngộ tốt thì mới được coi trọng.

Những tuyên bố đưa ra về việc chơi game trên thiết bị di động không phải là chơi game thực tế, v.v. chẳng qua là phản ứng của những người không phải game thủ đối với game và eSports chỉ từ 10 đến 15 năm trước.

Trước đây, khi máy chơi game trở nên phổ biến hơn, một tình huống tương tự cũng được chứng kiến ​​là các game thủ PC chưa hoàn toàn sẵn sàng chấp nhận máy chơi game như một cách thích hợp để chơi game. Tuy nhiên, ngày nay chơi game console và chơi game trên PC được coi là hai cách thay thế để thưởng thức trò chơi điện tử.

Với cách mà trò chơi và eSports chấp nhận, nói chung, ban đầu rất khó tìm kiếm và sau đó là cách chơi game console đối mặt với những thử nghiệm riêng để được chấp nhận, trò chơi trên thiết bị di động chỉ phải đối mặt với những thử nghiệm cần thiết để thuyết phục các game thủ cũng như các chuyên gia eSports rằng đó là một công việc nghiêm túc Không nên bị coi thường.